Được kỳ vọng sẽ cạnh tranh một vị trí cho top 3 tại bảng B vòng loại World Cup 2022, thế nhưng với n

Được kỳ vọng sẽ cạnh tranh một vị trí cho top 3 tại bảng B vòng loại World Cup 2022, thế nhưng với những gì ĐT Trung Quốc đã thể hiện, giấc mộng này của NHM đã tan thành mây khói. Hai trận thua đầu tiên của HLV Li Tie và học trò diễn ra theo cách không thể tệ hơn. Họ dễ dàng bị lấn lướt và đè bẹp bởi sức mạnh của Australia cũng như Nhật Bản. Trung Quốc cũng là đội duy nhất ở bảng B chưa có nổi một cú sút trúng đích sau 2 lượt trận đầu.

Trang SinaSport có bài viết chê bai những gì ĐT Trung Quốc đã thể hiện với nhận định: “Các cầu thủ không có nổi một cú sút trúng đích, hãy nhìn vào khoảng cách trình độ một cách thực tế. Hai trận đấu chúng ta thua Nhật Bản 0-1 và Australia 0-3, không tạo ra bất kỳ áp lực nào. Điều này cho thấy sự chênh lệch quá lớn giữa ĐT Trung Quốc với hai đội bóng top đầu này”.

Trung Quốc sở hữu thống kê tệ hại nhất bảng, báo chí than: "Cứ đá thế này chúng ta sẽ thua tiếp Việt Nam thôi" - Ảnh 1.

Trung Quốc thất bại trước Nhật Bản với tỷ số 1-0

Bên cạnh đó, tác giả bài viết còn so sánh: “ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt trước cả tuyển Australia và Saudi Arabia trước đó. Ở trận gặp tuyển Australia, Việt Nam thậm chí còn dứt điểm nhiều hơn (11 so với 6). Họ có một tình huống có thể được hưởng phạt đền và cho thấy có rất nhiều cơ hội để ghi bàn. Còn Trung Quốc phải nhận đến 23 cú sút từ Australia. 8 năm trước có chúng ta hay đùa rằng cứ đá thế này có ngày sẽ thua cả Việt Nam. Nếu mọi chuyện cứ tệ thế này, chúng ta sẽ lại thua tiếp chăng?”.

ĐT Việt Nam dù đã thua cả 2 trận đầu tiên nhưng đều cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể hướng đến trận đấu với Trung Quốc vào ngày 7/10 tới bằng sự tự tin nhất định.

tỷ số việt nam và ả rậpbóng đá sốbóng đá trực tuyếnboóng đá sốusa major league soccer