Từ chiều ngày hôm qua (31/08), thông tin Đoàn Văn Hậu sang hà Lan thi đấu trong màu áoHeerenveen đã

Từ chiều ngày hôm qua (31/08), thông tin Đoàn Văn Hậu sang hà Lan thi đấu trong màu áoHeerenveen đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Đây là một thương vụ chuyển nhượng được giấu kín trong suốt quá trình đàm phán và khiến NHM cũng như giới truyền thông bất ngờ khi được công bố.

Trong chiều 01/09, ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo chí về thương vụ này. Ông cho biết, việc Văn Hậu được về đá SEA Games là chuyện chắc chắn sẽ được “gài” thêm vào bản hợp đồng giữa đôi bên.

“Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLBHà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá SEA Games vào điều khoản bắtbuộc trước khi ký hợp đồng. Tôi có nói với anh Chiến (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội- PV), nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 – 20 triệu đô cũng từ chối.

Sau khi gặt hái được quá nhiều thành công cùng CLB Hà Nội, giờ là lúc để Văn Hậu sang nước ngoài thử sức. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ được thi đấu tại SEA Games 2019 dù đây là giải đấu không phải do FIFA tổ chức.

Tạo điều kiệncho Văn Hậu nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nướcnhà, trách nhiệm với quốc gia. Huy chương vàngSEA Gameslà mong muốn củahàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này.Ngày 3/9, Hậu sẽ có mặt tại Thái Lan hội quân với đội tuyển”, bầu Hiển cho biết.

Được biết, trong kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải, đã có một số thông tin cho rằng hậu vệ trái số 1 của đội tuyển Việt Nam được các đội bóng nước ngoài liên hệ. Tuy nhiên, khi ấy ban lãnh đạo nhận định thời cơ là chưa chín muồi để Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu.

“Tôi đã từng nói với Hậu rằng cứ ở lại CLB rèn luyện thêm 1,2 năm cho cứng cáp. Cháu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ hành trang về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Hậu với tài năng của mình xứng đáng là 1 tài sản quốc gia. Phát triển và bảo vệ cháu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội”, bầu Hiển nói về quyết định đưa Văn Hậu sang Châu Âu.

Bầu Hiển: Văn Hậu mà không được đá SEA Games thì trả 20 triệu USD tôi cũng từ chối - Ảnh 2.

Ông Đỗ Quang Hiển (ngoài cùng bên trái) ăn mừng chức vô địch V.League 2018.

trực tiếp việt nam vs malaysiatrận đấu euroboóng đá hôm naytin bóng đáefootball 2022