Ngày này năm xưa: Arsenal vào chung kết giải đấu đặc biệt【lịch thi đau euro 2021】:Ngày 18/7/2020, Ar

lịch thi đau euro 2021

Ngày này năm xưa: Arsenal vào chung kết giải đấu đặc biệt

Ngày 18/7/2020, Arsenal thi đấu trận bán kết FA Cup với Man City. Đây là trận đấu mà Man City được đánh giá cao hơn rất nhiều khi Arsenal thời điểm đó được dẫn dắt bởi Mikel Arteta chưa có nhiều kinh nghiệm huấn luyện đỉnh cao. 

Trong những phút đầu tiên của trận đấu, Man City kiểm soát hoàn toàn thế trận với tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới hơn 80%. 10 phút đầu tiên, đoàn quân của Pep Guardiola liên tục tận dụng khoảng trống giữa trung vệ và hậu vệ cánh trái của Arsenal để tạo ra các tình huống nguy hiểm. 

Trong khi đó, Arsenal chủ động lùi sâu đội hình và tận dụng những tình huống phản công. Lối chơi này của Pháo thủ đã phát huy hiệu quả hơn mong đợi. Nicolas Pepe rót bóng chính xác để Aubameyang băng xuống chạm bóng tinh tế. Bóng đập cột dọc trước khi bay vào lưới của Man City. 

Sau bàn thua, Man City “điên cuồng” tấn công nhưng đó lại là lúc họ rơi vào bẫy của Arsenal. Phút 71, Aubameyang thoát xuống phá bẫy việt vị rất khôn ngoan từ đường chuyền của Tierney trước khi dứt điểm xuyên qua 2 chân của Ederson.

Thắng lợi 2-0 trước Man City giúp Arsenal vào chung kết FA Cup 2019/2020. Đó là mùa giải đặc biệt của giải đấu này nói riêng và bóng đá Anh nói chung khi tất cả đã bị gián đoạn 3 tháng và khi trở lại phải diễn ra trong điều kiện không khán giả do dịch Covid-19./. 

Ngày này năm xưa: Arsenal vào chung kết giải đấu đặc biệt

lịch thi đau euro 2021