Vovinam Thanh Hóa sẵn sàng tranh vé tới SEA Games 31【sea games 2020】:Vovinam Thanh Hóa sẵn sàng tran

sea games 2020

Vovinam Thanh Hóa sẵn sàng tranh vé tới SEA Games 31

sea games 2020Vovinam Thanh Hóa sẵn sàng tranh vé tới SEA Games 31

Giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2020 được xem là đợt sát hạch quan trọng đối với bộ môn Vovinam Thanh Hóa trong mục tiêu vừa giữ vững vị trí trong top 3 toàn đoàn và quan trọng hơn là “săn vé” tới SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Các VĐV Vovinam Thanh Hóa tích cực tập luyện, chuẩn bị cho giải vô địch toàn quốc 2020

Kể từ năm 2013 với kỳ SEA Games trên đất Myanmar tới nay, Vovinam mới được trở lại là nội dung thi đấu chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây cũng chính là cơ hội để các VĐV Thanh Hóa có dịp đua tài, hướng tới những tấm huy chương quý giá ở đấu trường khu vực sau một thời gian dài vắng bóng.

Giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 28-11 tại Hà Tĩnh với sự tham gia của gần 400 VĐV của 30 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bộ môn Vovinam, là đợt sát hạch có tính chất quyết định để đội tuyển quốc gia chọn lọc, bổ sung những VĐV xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà vào năm 2021. Do đó, các đơn vị tham gia giải đều cử những VĐV xuất sắc nhất tham gia giải, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để tranh chấp huy chương, cải thiện vị trí toàn đoàn. Giải có 2 nội dung: quyền và đối kháng với 14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ.

Đội tuyển Vovinam Thanh Hóa tham gia giải với 17 VĐV thi đấu 8 nội thi quyền cá nhân và đồng đội, trong đó tham gia 13 hạng cân đối kháng nam, nữ. Mục tiêu của Vovinam Thanh Hóa tại giải là giữ vững vị trí trong top 3 toàn đoàn và các VĐV nỗ lực giành vé lên tuyển, chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ông Nguyễn Ngọc Hài, Trưởng bộ môn Vovinam Thanh Hóa cho biết, so với những năm trước, giải vô địch toàn quốc năm nay sẽ quyết liệt hơn trong cuộc đua huy chương ở cả nội dung quyền và đối kháng. Thanh Hóa dù có thế mạnh ở nội dung đối kháng tuy vậy sẽ gặp phải sự cạnh tranh lớn của các đơn vị khác. Để giữ được vị trí thứ 3 toàn đoàn như những năm trước, cũng như giành vé dự SEA Games, đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực rất nhiều. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các giải quốc tế không tổ chức được, vì vậy, qua giải vô địch toàn quốc, đội tuyển Vovinam Việt Nam mới tuyển chọn, bổ sung lực lượng để chuẩn bị cho SEA Games vào năm sau.

Vovinam Thanh Hóa cử lực lượng mạnh nhất tham gia giải vô địch toàn quốc 2020

Trước đó từ năm 2019 trở về trước, Vovinam Thanh Hóa đều đóng góp từ 6 đến 8 VĐV cho đội tuyển quốc gia, từng giành được nhiều HCV tại giải vô địch thế giới 2019 và các giải đấu quốc tế khác. Ở giải vô địch Vovinam toàn quốc những năm trước, đoàn Thanh Hóa luôn nằm trong top 3 toàn đoàn. Trước khi tham gia giải vô địch quốc gia, các VĐV Thanh Hóa đã thi đấu cực kỳ xuất sắc tại giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2020, giành được 8 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ, xếp thứ nhì toàn đoàn.

Mạnh Cường

sea games 2020

sea games 2020

Giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2020 được xem là đợt sát hạch quan trọng đối với bộ môn Vovinam Thanh Hóa trong mục tiêu vừa giữ vững vị trí trong top 3 toàn đoàn và quan trọng hơn là “săn vé” tới SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.