Nguyễn Thành Ngưng và 10 năm đi bộ đến ngôi vô địch quốc gia【ngưng】:Cuộc tranh tài diễn ra lúc trời

ngưng

Nguyễn Thành Ngưng và 10 năm đi bộ đến ngôi vô địch quốc gia

ngưng

Cuộc tranh tài diễn ra lúc trời vừa mờ sáng với những pha bứt phá sôi động trên suốt hành trình đua, tuy nhiên, không đối thủ nào bắt kịp Nguyễn Thành Ngưng ở đích đến khi anh giành HCV đồng thời xô đổ kỷ lục quốc gia cũ 1 giờ 36 phút 40 giây do bản thân nắm giữ từ năm 2017. Thông số mới tốt hơn chỉ 32 giây nhưng đấy là thành quả của biết bao cố gắng của VĐV quê Đà Nẵng này. Bản thân Thành Ngưng cũng cho biết không thể tung hết sức ở thời điểm rất cận kề với SEA Games 30, nơi anh cần “kéo” thời gian chinh phục xuống khoảng 1 giờ 28 phút để có thể tranh chấp huy chương.

Nguyễn Thành Ngưng 10 năm liên tiếp thống trị nội dung đi bộ 20km

Từng đạt chuẩn tham dự Olympic Rio 2016, Nguyễn Thành Ngưng đặt mục tiêu rút ngắn thêm thời gian tại đấu trường khu vực cuối năm nay. Tám năm trước, anh đã giành HCĐ cự ly 20km tại SEA Games 26 và sẽ chẳng có gì sánh bằng nếu giờ đây ở độ chín của sự nghiệp, chàng trai 27 tuổi này đạt được giấc mơ “vàng”…

Nguyễn Thị Huyền giành HCV thứ nhì tại giải ở cự ly 400m rào

Không nhiều cự ly “đinh” ở ngày thi đấu thứ nhì của Giải Vô địch điền kinh quốc gia 2019 dù những nhà chuyên môn tiếp tục ghi nhận sự trở lại của Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) ở cự ly 400m rào nữ hay của Quách Công Lịch (Thanh Hóa) trên đường chạy 400m rào nam.

Quách Công Lịch về nhất nội dung 400m rào nam

Nguyễn Văn Lai (Quân Đội) chưa có đối thủ ở cự ly 5.000m nam, tương tự là sự “thống trị” của Dương Văn Thái (Nam Định) ở đường chạy 800m nam hay tổ tiếp sức nữ 4x100m của TP HCM mà nòng cốt là Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền… bảo vệ được ngôi vị số 1 cũng là những điểm nhấn rất đáng ghi nhận.

Đội tiếp sức nữ TP HCM trên đường chạy 4x100m

Sự chờ đợi của người hâm mộ cuối cùng cũng được “giải tỏa” khi chàng trai Nguyễn Tiến Trọng (Quân Đội) bay qua khoảng cách 7m98 ở hố nhảy xa nam, thiết lập kỷ lục quốc gia mới so với cột mốc cũ 7m89. Đáng nói hơn là nhà vô địch SEA Games 2017, đương kim kỷ lục gia Bùi Văn Đông cũng có mặt tranh tài nhưng anh nhanh chóng rút lui khỏi cuộc đua tranh huy chương và bằng lòng với thành tích 7m53, chỉ xếp hạng 6 chung cuộc. Năm nay 22 tuổi và đã từng giành HCV tại Đại hội Võ thuật và thể thao trong nhà châu Á (AIMAG) 2017, Tiến Trọng giờ là niềm hy vọng lớn của thể thao Việt Nam và kỷ lục quốc gia mới chính là tín hiệu sẵn sàng mà chàng trai này đã bắn tiếng trước thềm SEA Games 30.

Nguyễn Tiến Trọng phá kỷ lục nhảy xa nam

Kỷ lục quốc gia thứ 3 trong ngày được các chàng trai Ngọc Huy, Mạnh Cường, Văn Cương, Ngọc Nghĩa (Công an Nhân dân) thiết lập trên đường chạy tiếp sức 4x100m nam, chỉ 3% giây nhanh hơn thành tích cũ tồn tại từ năm 2012 đến nay. Sự cố nhỏ nhưng suýt gây hậu quả lớn cho Ngần Ngọc Nghĩa, chân chạy vừa giành HCV cự ly 100m nam một ngày trước đó. Một bàn đạp xuất phát của VĐV chạy chặng 1 không được đem khỏi đường chạy và Ngọc Nghĩa, người chạy chặng cuối của đội CAND đã đạp thẳng vào “chướng ngại vật” này, đổ nhào tại đích đến may mà không dính chấn thương nghiêm trọng.

Đội tiếp sức nam 4x100m Công an Nhân dân phá kỷ lục quốc gia

ngưng Link

ngưng

(NLĐO) – Liên tiếp vô địch cự ly đi bộ 20 km sở trường kể từ năm 2010, Nguyễn Thành Ngưng dù vậy mới chỉ lần đầu tiên thiết lập kỷ lục mới ngay tại giải đấu hàng đầu quốc gia.