Chi tiết vụ trọng tài kỳ thị chủng tộc, Basaksehir bỏ đấu ở Paris【rút hầm cầu quận 6 tài đức】:Do cầ

rút hầm cầu quận 6 tài đức

Chi tiết vụ trọng tài kỳ thị chủng tộc, Basaksehir bỏ đấu ở Paris

rút hầm cầu quận 6 tài đức

Do cầu thủ hai đội đồng tình rời sân, Istanbul Basaksehir khó lòng bị quy tội “bỏ dở trận đấu” và UEFA lập tức có thông báo chấp nhận việc trận đấu tại sân Parc des Princes bị hoãn, cho phép hai đội tiếp tục thi đấu sau 24 giờ đồng thời sẽ thay đổi trợ lý trọng tài, kể cả không để ông Sebastian Coltescu điều hành tổ VAR tại sân như kiến nghị của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trang chủ của Istanbul Basaksehir thể hiện quan điểm về vụ việc

Sự việc bắt đầu từ phản ứng của vị trợ lý HLV người Cameroon Pierre Webo với một quyết định trên sân của trọng tài Ovidiu Hategan, dẫn đến việc vị trợ lý này bị truất quyền tham gia chỉ đạo đội khách phút 16. 

Có vẻ như khi chạy vào khu vực kỹ thuật của Istanbul Basaksehir để thực thi quyền hạn, trọng tài Ovidiu Hategan đã hỏi vị trọng tài thứ tư Sebastian Coltescu về người vi phạm để rút thẻ phạt cho đúng. Sebastian Coltescu nói người vi phạm là Pierre Webo nhưng thay vì gọi tên lại dùng từ “gã đen”. 

Trọng tài rút thẻ đỏ cho trợ lý HLV Pierre Webo

Vấn đề được thổi bùng lên ngay sau đó khi tiền đạo dự bị Demba Ba xông tới chất vấn vị trợ lý trọng tài người Romania: “Tại sao khi nhắc đến những người da trắng, ông chỉ nói đơn giản là “gã này” còn với Webo, ông lại nhấn mạnh “gã đen”? Tại sao lại nói như vậy?”. 

Tranh cãi nổ ra hơn 10 phút và toàn bộ cầu thủ Istanbul Basaksehir đã rời sân cỏ, bỏ vào đường hầm sân Parc des Princes với tuyên bố “không chấp nhận lời nói kỳ thị chủng tộc của trọng tài đối với vị HLV phó”.

Trợ lý trọng tài Sebastian Coltescu (bìa trái) dính vạ miệng

Theo các nhà báo của kênh truyền hình Pháp RMC, Demba Ba và Marquinhos đã lên kế hoạch cho việc cầu thủ hai đội quay lại sân, tay trong tay để tiếp tục trận đấu. Tuy nhiên, phía Istanbul Basaksehir đã để các cầu thủ của mình trở ra xe bus, quay về khách sạn nơi đóng quân mà không đếm xỉa việc thi đấu lại ngay.

Cầu thủ Istanbul Basaksehir bỏ đi vào đường hầm sân

… lập tức lên xe rời sân

Kết quả cuộc đối đầu giữa PSG và Istanbul Basaksehir không ảnh hưởng gì đến việc Man United bị loại khỏi Champions League. Ngay cả khi thất bại trước Istanbul Basaksehir, PSG vẫn sẽ cùng RB Leipzig đi tiếp vào vòng 1/8. PSG  có cùng 9 điểm như Man United nhưng trội hơn về tỉ số hai lượt đối đầu. Mặc dù vậy, PSG vẫn cần chiến thắng để tranh ngôi đầu bảng với RB Leipzig.

Hai đội rời sân trong khi tại Đức, Man United ra sức tử chiến với Leipzig

Bình luận về vấn đề này, cựu danh thủ Rio Ferdinand cho rằng: “Chúng ta đang ở một thời điểm rất đáng lo ngại khi liên tiếp nhiều sự việc liên quan đến chủng tộc xảy ra. Các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết là không sai nhưng không thể tất cả cùng nói về một vấn đề thì điều ấy đương nhiên đúng. Có những thứ rất không rõ ràng, thật khó để đưa ra nhận xét chính xác”.

Dư luận nghi ngờ có sự giật dây và lợi dụng việc chống kỳ thị chủng tộc

Cựu danh thủ Paul Scholes nói thêm: “Đến lúc mà mọi lời nói đều bị quy kết này nọ, bị cáo buộc nghiêm trọng”. Nhiều người nghi ngờ có sự giật dây từ những cầu thủ nổi tiếng của PSG, đẩy sự việc đi rất xa. Đoạn phim truyền hình của RMC ghi nhận việc hậu vệ người Pháp Presnel Kimpembe của PSG nói oang oang: “Anh ấy có nghiêm túc không? Chúng tôi đang đi vào đường hầm đây. Trận đấu vậy là xong!”.

rút hầm cầu quận 6 tài đức Link

rút hầm cầu quận 6 tài đức

(NLĐO) – Trợ lý HLV Pierre Webo phải nhận thẻ đỏ vì phản ứng trọng tài nhưng trọng tài thứ tư Sebastian Coltescu bị tố cáo có lời nói kỳ thị chủng tộc, dẫn đến trận đấu PSG – Istanbul Basaksehir bị hủy chỉ hơn 20 phút sau khi bóng lăn.