Dân Jamaica ăn mừng Bolt thành huyền thoại【black bolt là ai】:Những lo lắng đã được Usain Bolt gạt sa

black bolt là ai

Dân Jamaica ăn mừng Bolt thành huyền thoại

black bolt là ai

Những lo lắng đã được Usain Bolt gạt sang bên rồi bỏ lại phía sau sau khi hoàn thành hai nội dung thi đấu cá nhân 100 và 200 m đều ở vị trí số 1. “Tia chớp đen” chỉ cần hoàn thành một nội dung thi đấu nữa để trở thành ngôi sao điền kinh chói sáng bậc nhất của lịch sử Olympic. Chưa ai và cũng rất khó để có được thêm một VĐV nào trong tương lai có thể bắt kịp thành tích “vô tiền khoáng hậu” của Usain Bolt nếu như anh giành HCV thứ 9 sau ba kỳ Thế vận hội liên tiếp, khẳng định sự thống trị tuyệt đối các cự ly chạy tốc độ.

Usain Bolt nhận chạy chặng cuối cho tuyển Jamaica

20 giờ 35 phút đêm 20-8 (giờ Rio), tám đội tuyển bước ra đường chạy sân vận động Maracana và như thường lệ, sự chú ý của người hâm mộ dồn cả về ô chạy số 4 của đội Jamaica, bất kể cận kề là đội tuyển Mỹ (ô 3) và Nhật Bản (ô 5). Cựu binh Asfa Powell trở lại, lần này đảm nhiệm đợt chạy đầu tiên trong khi Usain Bolt gánh trọng trách chạy đợt cuối với tất cả sự tự tin về nước rút mãnh liệt của mình.

Tăng tốc dữ dội ở đích đến

Asafa Powell, Yohan Blake rồi cả Nickel Ashmeade đều thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Chặng chót, Usain Bolt ung dung sải bước trước sự bám đuổi trong vô vọng của Aska Cambridge (Nhật Bản) và Andre de Grasse (Canada). Khoảng cách ngày càng được nới rộng và Bolt là người cán đích đầu tiên với thành tích 37 giây 27.

Bolt bỏ xa mọi đối thủ, kể cả De Grasse

Bất ngờ lớn nhất xảy ra ở các vị trí tiếp theo khi đội Nhật Bản xuất sắc giành HCB với thành tích 37 giây 60. Đây là điều được người xem trông đợi sau khi họ đã đứng đầu đợt chạy vòng loại thứ hai với thành tích còn tốt hơn cả Jamaica.

Hình ảnh này sẽ mãi mãi đi vào lịch sử điền kinh Olympic

Tuyển Canada về thứ ba, đoạt HCĐ với thông số kết quả 37 giây 64. Đội Trung Quốc về thứ tư, xếp trên cả tuyển Anh với ngôi sao Gemili trong khi tuyển Mỹ gây thất vọng tràn trề dù vẫn còn đó những tên tuổi lừng lẫy một thời như Tyson Gay, Justin Gatlin cùng hai sao trẻ Mike Rodgers và Trayvon Bromell. Họ vượt qua vòng loại với thành tích tốt nhất 37 giây 65 nhưng giấc mơ huy chương đã tan biến ở chung kết. Có vẻ như người chạy cuối cùng Trayvon Bromell đã phạm quy khiến thành tích của tuyển Mỹ không được công nhận, xếp chót nội dung này cùng với Trinidad&Tobago.

Gatlin và Gay ở kỳ Thế vận hội cuối cùng

Dù thành tích còn kém xa thành tích 36 giây 84 do chính họ thiết lập từ Olympic London 2012 nhưng với đội tuyển Jamaica vẫn hoàn toàn hài lòng với HCV điền kinh thứ 6, giúp họ vươn lên vị trí thứ nhì đại hội lần này, chỉ sau đội điền kinh Mỹ. Với Usain Bolt, anh đã có lần thứ ba liên tiếp giành được hat-trick HCV các cự ly tốc độ qua ba kỳ Thế vận hội liên tiếp, thành tích đủ để đưa tên tuổi anh vào “ngôi đền của những huyền thoại Olympic”.

Dấu ấn Usain Bolt

Bolt đi vào lịch sử Olympic khi cứ tham dự là có HCV

Dân Jamaica ở quê nhà ăn mừng chiến công mới của Bolt và đội điền kinh

black bolt là ai Link

black bolt là ai

(NLĐO) – Không điều gì có thể ngăn nổi Usain Bolt cùng với đội chạy Jamaica giành chiến thắng ở cự ly tiếp sức 4×100 m, đem về HCV thứ sáu cho điền kinh Jamaica tại Olympic Rio và hoàn tất cú hat-trick HCV cho riêng mình.