Không thể có vàng, bắn súng gây thất vọng【thi ban sung】:Bắn súng Việt Nam không thể giành HCV khiến

thi ban sung

Không thể có vàng, bắn súng gây thất vọng

thi ban sung

Bắn súng Việt Nam không thể giành HCV khiến đoàn thể thao Việt Nam không thể có bước tiến trên bảng tổng sắp huy chương. Người ta vẫn sẽ nhắc đến thất bại của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 25 m súng ngắn ổ quay mà xạ thủ quân đội rất được kỳ vọng nhưng cuối cùng chỉ xếp thứ 5. Anh được dồn hy vọng nhờ phong độ và đẳng cấp hiện có (nhất thế giới nội dung 10 m súng ngắn hơi và suýt giành HCV Á vận hội 2010 nội dung 25 m ổ quay) nhưng cuối cùng xạ thủ 40 tuổi chỉ có 1 HCĐ đồng đội – một thất bại lớn.

Xạ thủ Việt Nam ở cuộc thi 10 m mục tiêu di động giành HCĐ trưa 27-9Ảnh: Ngọc Linh

Xuân Vinh một lần nữa không thể vượt qua áp lực tâm lý khi nhận được sự kỳ vọng quá lớn. HLV Nguyễn Thị Nhung cho rằng ở những giải đấu mà Xuân Vinh lặng lẽ lên đường thi đấu, không nhận được sự quan tâm quá lớn từ giới truyền thông thì anh thường thi đấu rất tốt. Tuy nhiên, Vinh thường đánh mất mình khi mọi con mắt chú ý đổ dồn vào anh.

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cho biết đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường dự ASIAD sớm nhất và có lực lượng VĐV đông đảo nhất với 24 người. Thành tích 2 HCB và 5 HCĐ cho thấy ở nhiều nội dung các xạ thủ Việt Nam đã ở tầm châu lục. Việc tính toán HCV cho bắn súng cũng cho thấy sự kỳ vọng rất lớn của ngành thể thao ở môn thế mạnh này. Có thể nói, bắn súng không có HCV khiến gần như thể thao Việt Nam có nguy cơ không thể hoàn thành mục tiêu tại Á vận hội 17 (giành 2-3 HCV).

Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, Tổng cục TDTT đã đầu tư mạnh để các VĐV trọng điểm có điều kiện thi đấu quốc tế nâng cao trình độ và bản lĩnh nhưng rõ ràng khi gặp phải những đối thủ quá nặng ký như trường hợp Xuân Vinh, phải đối mặt với xạ thủ người Nga nhập quốc tịch Qatar, anh và đồng đội đã thất bại. Điều đó cho thấy ngành thể thao còn rất nhiều việc để làm với vấn đề tâm lý thi đấu quốc tế của các VĐV đã ở tầm cỡ hàng đầu thế giới.

thi ban sung Link

thi ban sung

Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển bắn súng Việt Nam chỉ giành thêm 1 HCĐ ở nội dung 10 m mục tiêu di động. Các xạ thủ Trần Hoàng Vũ, Ngô Hữu Vượng và Đỗ Đức Hùng giành 1.123 điểm. HCĐ cuối cùng giúp bắn súng Việt Nam có bộ sưu tập 2 HCB và 5 HCĐ tại Á vận hội 2014 này. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là không đủ bởi bắn súng được kỳ vọng giành ít nhất 1 HCV.