Ronaldo từng mắc dị tật hiếm gặp ở chân【ronaldo bị bệnh tim】:Trong quyển tự truyện của Ronaldo mang

ronaldo bị bệnh tim

Ronaldo từng mắc dị tật hiếm gặp ở chân

ronaldo bị bệnh tim

Trong quyển tự truyện của Ronaldo mang tên CR7: Những bí mật của một cỗ máy được viết bởi Luis Miguel Pereira do báo The Sun phát hành, có đề cập đến chứng bệnh quái lạ của Ronaldo.

Đó là vào năm 2009, trong trận Real Madrid gặp Marseille ở Champions League, Ronaldo phát hiện bị đau nhói ở mắt cá chân khi thi đấu. Sau khi nhờ bác sĩ kiểm tra, họ đã hiện một chiếc gai mọc ở xương mắt cá bàn chân. Đây là một căn bệnh vô cùng hiếm gặp, chỉ khoảng 10% dân số thế giới có nguy cơ mắc phải.

Ronaldo ghi bàn nâng tỉ số lên 4-1 trước Atletico, đưa Real vô địch Champions League 2014

Các bác sĩ cho biết đây là dị tật hiếm gặp, sẽ ảnh hưởng đến thi đấu nếu không chữa trị ngay bây giờ và đưa ra 2 giải pháp là phẫu thuật và vật lý trị liệu. Do chiếc gai còn nhỏ nên Ronaldo đã chọn cách tập trị liệu.

Với bản tính chăm chỉ, trong thời gian ngắn, Ronaldo đã tự chữa khỏi chứng mắt cá mọc gai với sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu.

Ronaldo với đôi giày mới của Nike chuẩn bị cho VCK World Cup 2014

Đây không chỉ là lần đầu tiền đạo của Real gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Ít ai biết được một cầu thủ to cao, mạnh mẽ như Ronaldo lại từng bị bệnh tim. Anh từng suýt chết khi ngất xỉu ngay trên sân khi còn thi đấu cho Sporting Lisbon. Lúc đó, anh mới 15 tuổi và gia đình đã kịp đưa đi phẫu thuật nếu không sẽ không có một “siêu sao” bóng đá người Bồ Đào Nha như ngày hôm nay.

ronaldo bị bệnh tim Link

ronaldo bị bệnh tim

(NLĐO) – Dị tật ở chân của siêu sao Ronaldo được phát hiện từ năm 2009 nhưng mãi đến nay mới được tiết lộ sau khi quyển tự truyện của anh xuất bản.