Bế mạc SEA Games 30: Ánh Viên được vinh danh, Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31【bế mạc sea game

bế mạc sea games 30

Bế mạc SEA Games 30: Ánh Viên được vinh danh, Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31

bế mạc sea games 30

Các vũ công Porac-Binulu

Sau gần 2 tuần thi đấu, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games) đã bế mạc vào tối nay 11-12 tại sân vận động trung tâm ở tổ hợp thể thao New Clark City, Philippines. Theo thống kê của ban tổ chức, khoảng 15.000 người đã hiện diện tại buổi lễ bế mạc này.

Mở đầu Lễ bế mạc, các vũ công Porac-Binulu từ bộ lạc ở vùng núi Luzon của Philippines mở màn chương trình với những vũ điệu sôi động, và tiếp đến là buổi tiệc âm nhạc sôi động cùng những màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt trên bầu trời đêm New Clark City.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ bế mạc

Kết thúc SEA Games 30, Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ. Dẫn đầu là chủ nhà Philippines với 149 HCV, 117 HCB và 120 HCĐ, đoàn Thái Lan đứng ở vị trí thứ 3 với 92 HCV, 103 HCB và 122 HCĐ. Trong số những huy chương mà Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tại SEA Games 30, nổi bật là tấm HCV môn bóng đá nam lần đầu tiên trong lịch sử. Đây cũng là lần đầu tiên Thể thao Việt Nam giành trọn bộ huy chương vàng bóng đá nam, nữ tại một kỳ SEA Games.

Ánh Viên được vinh danh “VĐV xuất sắc của SEA Games 30”

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những thành tích nổi bật của VĐV các môn thể thao khác, đặc biệt là những môn thể thao thuộc hệ thống Olympic như điền kinh hay bơi lội. Điền kinh tiếp tục là “mỏ vàng” của Thể thao Việt Nam khi mang về 16 HCV cùng với 13 HCB và 9 HCĐ. Bơi lội Việt Nam xếp thứ hai toàn đoàn tại SEA Games 30 với 10 HCV, 6 HCB 9 HCĐ, chỉ đứng sau Singapore. Ngoài ra, Việt Nam cũng chiếm ưu thế ở các nội dung thi đấu của môn vật (tự do và cổ điển) khi giành tới 12 HCV trong tổng số 14 nội dung thi đấu.

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và UBND TP Hà Nội đã cùng nhau nhận cờ đăng cai SEA Games 31

Cùng với nam kình ngư Zheng Wen (Singapore), VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đã được vinh danh là “VĐV xuất sắc của SEA Games 30” với 6 HCV và 2 HCB trên đường đua xanh. Nam VĐV Roger Casogay của chủ nhà Philippines nhận giải Fair-play sau khi từ bỏ cơ hội giành HCV để cứu một VĐV khác trong cuộc thi lướt ván. Đoàn thể thao Philippines nhận danh hiệu nhất toàn đoàn khi dẫn đầu với 149 HCV.

Cũng tại buổi lễ bế mạc SEA Games 30, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và UBND TP Hà Nội đã cùng nhau nhận cờ đăng cai SEA Games 31. Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games, lần đầu vào năm 2003.

bế mạc sea games 30 Link

bế mạc sea games 30

(NLĐO) – Lễ bế mạc SEA Games 30 ở New Clark City, Philippines diễn ra trong buổi tiệc âm nhạc và công nghệ ánh sáng hoành tráng. Kình ngư Ánh Viên được vinh danh và Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 2021