Đại hội TDTT TP HCM 2018: Lùm xùm đổi VĐV chạy đua thành tích【truong dhtdtt tphcm】:Chỉ mới có một số

truong dhtdtt tphcm

Đại hội TDTT TP HCM 2018: Lùm xùm đổi VĐV chạy đua thành tích

truong dhtdtt tphcm

Chỉ mới có một số bộ môn đã hoàn thành chương trình thi đấu sau 3 tuần khởi tranh và đại hội cũng đã lùm xùm xung quanh chuyện mua bán, trao đổi VĐV của một số đơn vị không ngoài việc chạy đua thành tích. Đơn thư khiếu nại mà bộ môn petanque quận 4 vừa gửi đến các cấp có thẩm quyền hôm 13-4 có nội dung nêu rõ, BTC môn petanque cố tình làm ngơ, bỏ qua điều lệ để quận 5 tiếp nhận 8 thành viên đội Dự tuyển thành phố về thi đấu trong màu áo đơn vị này.

Khoản 5.1 Điều lệ Đại hội TDTT TP HCM 2018 có nêu rõ, chỉ “VĐV năng khiếu các tuyến của thành phố được trở về thi đấu trong đội hình của quận, huyện nếu là VĐV do chính đơn vị quận, huyện đó cung cấp theo quyết định tuyển sinh VĐV năng khiếu gần nhất của thành phố”. Trong thực tế, toàn bộ 8 thành viên đội Dự tuyển thành phố được đăng ký thi đấu trong màu áo quận 5 lại là “quân” được Bộ môn Petanque TP HCM tuyển về thời gian gần đây từ… các địa phương Sóc Trăng và Bình Dương!

Dù 2 đơn vị huyện Cần Giờ và quận 4 đã chính thức có ý kiến khiếu nại nhưng ông Trần Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Bộ môn Petanque TP HCM và là thành viên BTC môn petanque Đại hội TDTT TP HCM, vẫn làm ngơ, tiếp tục để các VĐV Ngô Anh Khoa (đăng ký gốc đơn vị ngoài, thực chất thuộc Sóc Trăng), Thái Thị Hằng (đăng ký gốc đơn vị ngoài, thực chất thuộc Sóc Trăng), Thạch Minh Duy (Bình Dương) và Thạch Ngọc Hiệp, Thạch Trọng Tâm, Thạch Trần Cẩm Trang, Kiêm Thị Ngân và Lai Thị Siti (đều gốc Sóc Trăng) được thi đấu cho quận 5.

Nhiều VĐV của tuyển petanque TP HCM được “phù phép” thành quân của quận, huyện

Điều đáng nói, đây là nhóm VĐV thuộc tuyến Dự tuyển thành phố, hằng tháng đều có tiêu chuẩn khoảng 7-8 triệu đồng/người, được hưởng chế độ, tập luyện chuyên nghiệp, thừa khả năng thi đấu lấn lướt, thậm chí tranh đua HCV với VĐV tuyến quận, huyện vốn không có bất cứ tiêu chuẩn nào. Thực tế thi đấu tại Giải Petanque Đại hội TDTT

TP HCM (14 đến 25-4 tại Cung Văn hóa Lao động TP) đang cho thấy rất rõ ưu thế này.

Cũng cần nhấn mạnh, nhóm VĐV Dự tuyển thành phố kể trên xem ra chỉ để dùng “áp đảo” tuyến VĐV quận, huyện bởi tại Giải Vô địch Đồng đội toàn quốc 2018 vừa kết thúc ít ngày trước tại Trà Vinh, đội tuyển petanque TP HCM không giành nổi dù chỉ 1 HCĐ! Nhiều người hâm mộ lấy làm tiếc khi một lượng đông đảo các VĐV tài năng của bộ môn này từng đóng góp rất nhiều cho thể thao TP HCM đã bị buộc phải ra đi và thay vào đó, người ta chiêu mộ về hàng loạt VĐV ngoại tỉnh mà không ít người bị chính địa phương gốc “chê”…

Không chỉ môn petanque, quận 5 cũng dang rộng tay chào đón nhiều võ sĩ vovinam thuộc đơn vị láng giềng quận 3 như Huỳnh Khắc Nguyên, Trần Văn Thái, Nguyễn Quốc Cường, Đinh Hải Thành… về thi đấu. Nguyên nhân vì sao có những cuộc “hoán cải” đơn vị một cách thần kỳ này, có lẽ không cần bàn tới nữa trong khi các đơn vị khác ấm ức, khiếu nại nhưng vẫn chưa được giải quyết đến nơi, đến chốn.

Những người trong cuộc cho rằng nếu các cấp có thẩm quyền của thể thao TP HCM không mạnh tay với tiêu cực, các trò lố trong đại hội sẽ có cơ hội bùng phát dưới nhiều biến tướng khác nhau.

truong dhtdtt tphcm Link

truong dhtdtt tphcm

Chính thức khai mạc từ cuối tháng 3 với trên 6.000 VĐV tranh tài lần lượt ở 31 môn thi, Đại hội TDTT TP HCM lần VIII-2018 dự kiến tuyển chọn những nhân tố tốt nhất, đại diện cho thể thao thành phố tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc vào cuối năm nay.