Đương kim vô địch châu Á Jeonbuk bị loại vì dính án hối lộ【clb jeonbuk】:Thông tin trên vừa được Liên

clb jeonbuk

Đương kim vô địch châu Á Jeonbuk bị loại vì dính án hối lộ

clb jeonbukThông tin trên vừa được Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra. Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, K-League đã bị rút 9 điểm và phạt Jeonbuk số tiền 91.000 USD do một thành viên đội cổ vũ đưa tiền nhằm dàn xếp trận đấu với các trọng tài năm 2013.

Đương kim vô địch AFC Champions League 2016 sẽ vắng mặt tại giải đấu năm nay. Ảnh: Fox Sport

Jeonbuk là CLB về nhì tại K League Classic mùa giải trước. Liền sau đó, họ vô địch châu Á vào tháng 11 sau khi thắng Al Ain (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) với tổng tỷ số 3-2.

Theo Liên đoàn bóng đá châu Á và Ủy ban kiểm tra trước giải thì Jeonbuk không đủ tiêu chuẩn tham dự Giải vô địch các CLB châu Á Asian Champions League 2017 – giải đấu lớn nhất cấp CLB của châu lục.

“… Jeonbuk Hyundai Motors không đủ điều kiện thi đấu tại các giải của AFC mùa giải 2017 vì liên quan gián tiếp đến các hành động với mục đích dàn xếp và tạo ảnh hưởng đến tỷ số các trận đấu tại K-League các mùa giải 2013 và 2014” – thông cáo của AFC cho hay.

Hồi tháng 5, cơ quan điều tra đã kết tội 2 trọng tài của giải đấu hàng đầu của Hàn Quốc vì hành động nhận hối lộ tổng cộng 5 triệu won (tương đương 4.300USD) từ một thành viên đội cổ vũ của CLB Jeonbuk Motors.

Thành viên đội cổ vũ này đã bị kết án 6 tháng tù treo từ Tòa án thành phố Busan.

Đội bóng Jeju United FC sẽ thay thế Jeonbuk tham dự bảng H giải đấu châu Á trong khi đội Ulsan Hyundai sẽ thế chỗ cho Jeju thi đấu play-off tại AFC Champions League 2017.

clb jeonbuk Link

clb jeonbuk

Đội bóng đương kim vô địch Giải bóng đá các CLB châu Á Jeonbuk Motors sẽ không thể bảo vệ danh hiệu của mình ở mùa bóng tới do dính dáng tới vụ án đưa hối lộ.