FIFA mở kỳ chuyển nhượng đặc biệt cho các cầu thủ nước ngoài ở Nga và Ukraine【ngoại hạng nga】:

ngoại hạng nga

FIFA mở kỳ chuyển nhượng đặc biệt cho các cầu thủ nước ngoài ở Nga và Ukraine

ngoại hạng nga

Tiền đạo Malcom của Zenit và tiền vệ Tete của Shakhtar là 2 trong số những ngoại binh đang chơi bóng tại Nga và Ukraine. (Ảnh: Marca)

Kỳ chuyển nhượng đặc biệt được FIFA đưa ra như một biện pháp nhằm bảo vệ cầu thủ và HLV nước ngoài trong bối cảnh xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo đó, tất cả các cầu thủ và HLV nước ngoài được phép hoãn hợp đồng với các CLB ở Ukraine và Nga đến ngày 30/6/2022 để thi đấu cho các đội bóng ở giải đấu khác.

Thông báo trên trang chủ FIFA viết: “Liên quan đến tình hình ở Ukraine, để cung cấp cơ hội cho các cầu thủ và HLV được làm việc và nhận lương, và bảo vệ các câu lạc bộ Ukraine, trừ khi các bên liên quan có thỏa thuận khác, tất cả các hợp đồng lao động của các cầu thủ và HLV nước ngoài với các CLB trực thuộc Liên đoàn bóng đá Ukraine (UAF) sẽ tự động bị đình chỉ cho đến khi kết thúc mùa giải ở Ukraine (ngày 30/6/2022), mà không cần bất kỳ hành động nào từ các bên liên quan đến hiệu lực này.

Để tạo điều kiện cho các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài rời khỏi Nga, trong trường hợp các CLB trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Nga (FUR) không đạt được thỏa thuận chung với các cầu thủ và HLV nước ngoài tương ứng của họ trước hoặc vào ngày 10/3/2022. Nếu không được thỏa thuận bằng văn bản, các cầu thủ và HLV nước ngoài sẽ có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng lao động của họ với CLB trực thuộc FUR cho đến khi kết thúc mùa giải ở Nga (30/6/2022).

Việc đình chỉ hợp đồng theo các khoản trên sẽ có nghĩa là các cầu thủ và HLV sẽ được coi là hết hợp đồng cho đến ngày 30/6/2022 và do đó sẽ có quyền gia nhập bất kỳ CLB nào ở quốc gia khác mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào”.

Các cầu thủ nước ngoài quyết định rời khỏi Nga và Ukraine để gia nhập CLB mới đều sẽ được FIFA cho phép bổ sung vào danh sách đăng ký thi đấu, ngay cả khi thời hạn đăng ký cầu thủ mới ở giải đấu đó đã hết hạn. Mỗi CLB ở những quốc gia khác sẽ được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ rời Nga hoặc Ukraine trong kỳ chuyển nhượng đặc biệt này.

Ngoài ra, FIFA cũng trao quy chế cầu thủ vị thành niên tị nạn cho các cấu thủ dưới 18 tuổi của Ukraine muốn rời khỏi quốc gia này. Theo đó, các cầu thủ dưới 18 tuổi của Ukraine sẽ được phép gia nhập đội bóng mới tại quốc gia khác, thay vì bị ngăn cản bởi quy định cấm chuyển nhượng quốc tế với cầu thủ dưới 18 tuổi./.

ngoại hạng nga Link

ngoại hạng nga

FIFA mở kỳ chuyển nhượng đặc biệt cho các cầu thủ nước ngoài ở Nga và Ukraine được đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB chủ quản để tìm kiếm bến đỗ mới theo dạng chuyển nhượng tự do.