Pha bóng Phan Thanh Hậu bị phạm lỗi nguy hiểmỞ tình huống này, Võ Ngọc Toàn ham bóng dẫn đến pha xoạ

Pha bóng Phan Thanh Hậu bị phạm lỗi nguy hiểm

Ở tình huống này, Võ Ngọc Toàn ham bóng dẫn đến pha xoạc sau bằng hai chân nguy hiểm với Phan Thanh Hậu. Tiền vệ sinh năm 1997 sau đó phải rời sân bằng cáng. Anh cũng được một thành viên CLB TP.HCM cõng vào phòng thay đồ.

Theo CLB TP.HCM, Thanh Hậu bị bong gân cổ chân phải, phải nghỉ thi đấu từ 1-2 tuần.

Ban kỷ luật VFF lãng quên pha xoạc bóng nguy hiểm khiến Phan Thanh Hậu chấn thương - Ảnh 1.

Pha vào bóng nguy hiểm của Ngọc Toàn với Phan Thanh Hậu tại vòng 1 V.League 2021 (Nguồn: Bóng đá TV)

Sau pha bóng trên, tiền vệ Võ Ngọc Toàn không phải nhận án phạt nào từ trọng tài Nguyễn Viết Duẩn. Trong khi đó, với pha vào bóng của Ngọc Toàn, trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ trực tiếp.

Ngày 20/1, VFF thông báo các quyết định kỷ luật đối với những cá nhân và CLB vi phạm ở vòng 1 V.League 2021 từ Ban kỷ luật. Tuy nhiên, pha bóng của Ngọc Toàn với Phan Thanh Hậu vẫn bị lãng quên.

Sau khi dính chấn thương, tiền vệ Phan Thanh Hậu chia sẻ: “Ở tình huống đó, tôi nghĩ mình sẽ lướt lên đè người ta thôi, không nghĩ người ta lao vào như thế nên không xoay người né được.

Anh ấy (Ngọc Toàn) cũng sang xin lỗi tôi nhưng tôi nghĩ không nên có những pha bóng như vậy. Pha bóng như thế mà trúng tôi thì chắc tôi gãy chân rồi. Tôi nghĩ không nên như vậy, cầu thủ phải biết giữ đôi chân cho nhau”.

Phan Thanh Hậu được cõng rời sân sau khi gặp chấn thương (Ảnh: Fanpage CLB TP.HCM)

Trong những án kỷ luật được công bố chiều 20/1, trường hợp hậu vệ Đinh Văn Trường của CLB Nam Định được chú ý hơn cả. Anh có pha đạp trúng cổ chân Đỗ Hùng Dũng đầu hiệp 1 trận thắng Hà Nội FC 3-0. Hùng Dũng sau đó phải rời sân, nghỉ 1-2 tuần vì chấn thương.

Ban kỷ luật VFF quyết định đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp với Văn Trường, phạt 7,5 triệu đồng.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định sau đó đưa ra phát biểu đáng chú ý. Ông nói: “Về pha phạm lỗi của Đinh Văn Trường với Đỗ Hùng Dũng, tôi không nhận xét gì. Tôi chỉ mong các bạn hãy lưu ý và hãy nhớ tình huống đó, để sau này khi có một tình huống tương tự thì chúng ta cũng sẽ chờ BTC giải đưa ra một hình thức xử phạt nghiêm minh tương tự như đã dành cho Văn Trường”.

Ông Sỹ nói thêm: “Tôi không có ý kiến gì và hoàn toàn ủng hộ quyết định kỷ luật của BTC giải. Bóng đá là một nghề và đôi chân của cầu thủ quan trọng hơn tất cả. Vì vậy, tất cả các cầu thủ phải thể hiện tinh thần fair-play và phải bảo vệ đôi chân cho nhau trong quá trình thi đấu, đặc biệt là những cầu thủ đang nằm trong kế hoạch của đội tuyển quốc gia. Những quyết định nghiêm minh từ BTC giải sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển hơn đối với cấp CLB”.

Ngoài án phạt bổ sung cho Văn Trường, Ban kỷ luật VFF phạt CLB Bình Dương 4 triệu đồng do có 7 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu với Thanh Hoá.

CLB Đà Nẵng và Bình Định bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận gặp CLB TP.HCM và SLNA.

nhận định bóng đálịch đấu việt namkèo châu álịch thi đấu bóng đá asian cup 2019lich thi dau aff cup 2021