Ở mùa giải 2018, Xuân Trường là đội trưởng của HAGL nhưng kể từ khi chuyển đến Buriram United thi đấ

Ở mùa giải 2018, Xuân Trường là đội trưởng của HAGL nhưng kể từ khi chuyển đến Buriram United thi đấu, Tuấn Anh là người được lựa chọn. Ở giai đoạn lượt về V.League 2019, Xuân Trường quay trở lại và câu hỏi ai đeo băng thủ quân một lần nữa được đặt ra.

Câu chuyện này trở nên khó xử với Ban huấn luyện đội bóng phố Núi và họ chủ động để Tuấn Anh và Xuân Trường trò chuyện. Trao đổi với trợ lý HLV Dương Minh Ninh, ông chia sẻ: “Tuấn Anh muốn Xuân Trường làm đội trưởng, còn Xuân Trường thì muốn để Tuấn Anh tiếp tục còn cậu ấy làm đội phó và hỗ trợ”.

 - Ảnh 1.

Xuân Trường và Tuấn Anh là cặp tiền vệ trung tâm được đánh giá cao từ thời U19 Việt Nam. Ảnh: Tùng Lê.

Cựu HLV trưởng của HAGL cho rằng chuyện này không có gì lạ lẫm khi cả hai đều là những cái tên có tầm ảnh hưởng với toàn đội từ trên sân đến phòng thay đồ. Sự chia sẻ của cả hai cầu thủ rất chân tình và thoải mái vì đã thi đấu lâu năm, hiểu nhau nên không câu nệ ai làm đội trưởng, đội phó. Bên cạnh đó, cả hai mong muốn làm điều tốt nhất cho CLB và lắng nghe sự phân tích, góp ý từ các thầy trong Ban huấn luyện. Đặc biệt, không ai chối bỏ trách nhiệm.

Cho đến hiện tại, BHL có quyết định nghiêng hơn về phần để Xuân Trường làm đội trưởng. Khi tiền vệ người Tuyên Quang không có mặt trên sân, Tuấn Anh sẽ đảm nhận vai trò.

Khi đặt câu hỏi về sự khác nhau trong phong cách lẫn cách làm đội trưởng, trợ lý HLV của HAGL không đề cập chi tiết nhưng khẳng định Xuân Trường và Tuấn Anh có phong cách riêng, ai làm đội trưởng cũng đều được ủng hộ hết mình.

Lần gần nhất HAGL có cả Tuấn Anh và Xuân Trường trên sân đã là từ tháng 3/2018. Ảnh: Tùng Lê, VPF.

Trước đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn từng nhận xét rằng Tuấn Anh làm đội trưởng nhưng hơi hiền. Điều này khiến đôi lúc các đồng đội cần sự đốc thúc nhưng Tuấn Anh lại xử lý theo cách của riêng anh, góp ý nhẹ nhàng hơn.

Trong khi đó, Xuân Trường góp ý thẳng thắn và mạnh mẽ hơn. Điều này đã được chứng minh từ mùa giải năm ngoái lẫn trong màu áo U23 Việt Nam. Bên cạnh đó, Xuân Trường có ưu điểm ở khả năng giao tiếp tự tin, quảng giao, còn Tuấn Anh vẫn còn một chút rụt rè.

Chiều nay (7/7), HAGL sẽ tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà Pleiku ở vòng 14 V.League 2019. Nhiều khả năng Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ cùng có tên trong đội hình xuất phát. Sự tái hợp này chắc chắn là một sự kiện đặc biệt với người hâm mộ của đội bóng phố Núi.

Xuân Trường dù mới trở lại nhưng anh không lạ lẫm gì cách chơi của các đồng đội. Lối chơi dứoi thời HLV Lee Tae-hoon dù có đôi chút khác biệt nhưng không làm khó được Xuân Trường. Phong cách làm việc của HLV người Hàn Quốc cũng thân thuộc như với HLV Park Hang-seo. Vấn đề của Xuân Trường lúc này nằm ở việc được trao niềm tin bao nhiêu do chưa làm việc lâu với HLV Lee Tae-hoon.

Duy Mạnh nói gì về việc Xuân Trường rời Buriram United? T/H: Hiếu Lương.

bảng xếp hạng bóng đá nam olympickết quả bóng đá 7mChampions Leaguekèo bóng đá anhbong da